GIẢNG VIÊN DOANH NHÂN! HỌ LÀ AI?

TestaLectureHall 1 GIẢNG VIÊN DOANH NHÂN! HỌ LÀ AI?

Trong cuộc sống, mỗi người chúng ta sẽ theo đuổi những ngành nghề khác nhau. Bạn đã từng nghe từ “doanh nhân” là để chỉ người làm trong lĩnh vực kinh doanh, “giảng viên” là người làm về ngành giáo dục đào tạo. Vậy “giảng viên doanh nhân” là người làm công việc gì? Câu trả lời không khó, ngay từ cái tên gọi đã nói lên công việc của họ, đó là công việc kết hợp giữa kinh doanh và giảng dạy. Thực tại, thế hệ doanh nhân đang làm công việc giảng dạy song song với sự xuất hiện các học viện như VD Pace, VietnamMarcom, BMG, Interface,…Các học viện này được xem là nơi hội tụ những doanh nhân “đam mê sự chia sẻ, chia sẻ niềm đam mê”.

 

GIẢNG VIÊN DOANH NHÂN là một nghề đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ kiến thức mà họ giảng dạy cho học viên được đúc kết từ những kinh nghiệm làm kinh doanh. Lại nói theo cách khác, kiến thức này đã qua trải nghiệm thực tế chứ không hoàn toàn là lý thuyết suông.  Bên cạnh đó, người giảng viên còn đóng vai trò là một nhà nghiên cứu. Các thông tin kinh tế được cập nhật kịp thời và đưa vào giảng dạy trong các khóa học. Trong tiếng anh gọi họ là practitioner – trainer (PT). PT thành công không chỉ đứng vững trên thương trường mà việc giảng dạy phải như một giảng viên sư phạm thực thụ.

 

Giảng viên doanh nhân là người tạo ra nền tảng thành công. Bạn có ước mơ, ấp ủ một kế hoạch kinh doanh nhưng bạn không biết bắt tay vào thực hiện thế nào? Thương trường như chiến trường và rủi ro hoàn toàn có thể xảy ra. Việc chia sẻ, giao lưu với học viên thông qua các khóa học đã phần nào tư vấn, hỗ trợ học viên giảm thiểu được rủi ro trong kinh doanh. Họ là người tạo ra nền tảng cho sự thành công nhưng để có được thành công này thì bản thân họ đã thất bại không ít lần.

Giảng viên doanh nhân thực sự  là chiếc cầu nối giữa các bạn trẻ và doanh nghiệp. Vì doanh nhân là người thuộc bộ phận lãnh đạo của doanh nghiệp nên hơn ai hết họ hiểu rõ rằng một ứng viên như thế nào sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Chính những chia sẻ của giảng viên doanh nhân sẽ rút ngắn khoảng cách cho ứng viên và doanh nghiệp.

 

Ở Việt Nam chúng ta trong những năm qua đã hình thành những đội ngũ Giảng Viên Doanh nhân rất hùng hậu, chính là những người đi trước chia sẻ những tri thức, những bài học thành công và thất bại cho thế hệ doanh nhân trẻ, ngoài những doanh nhân thành công trên thương trường, thì đứng trong những hàng ngũ đó có cả những người điều hành trong chính phủ: VD Nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân. Vinh danh đến những giảng viên doanh nhân thì hằng năm Hội LHTN Việt Nam cũng có những giải thưởng tôn vinh với những giảng viên có thành tích đóng góp tốt nhất, đó là niềm động viên rất lớn cho những con người có tâm huyết hướng đến tri thức giới trẻ.

 

Nhìn chung, ta dễ dàng tìm thấy nhiều doanh nhân, nhiều giảng viên khác nhau trong xã hội nhưng một con người với cả hai ngành nghề này thì thật đặc biệt và đáng quý. Hướng đến ngày 20/11 là ngày tri ân nhà giáo, chúng ta hãy dành những sự tôn vinh cũng như sự ủng hộ cho đội ngũ giảng viên doanh nhân, đội ngũ này đã, đang và sẽ tiếp tục góp phần vào công cuộc giáo dục đào tạo cho đội ngũ doanh nhân Việt  để cùng xây dựng một đất nước phồn vinh, giàu đẹp.

 

NGUYỄN KIÊN TRÌ – GIẢNG VIÊN  CT CEO – DHKT, BMG, BRAIN MARK,INTERFACE